Diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin mạng năm 2023

Trong 2 ngày 27 và 28/10, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa (cơ quan thường trực Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Thanh Hóa) đã triển khai chương trình diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2023.

Với chủ đề "Bảo đảm an toàn thông tin tại Trung tâm dữ liệu và Điều hành an toàn, an ninh mạng tỉnh Thanh Hóa", chương trình diễn tập đã xây dựng các kịch bản tấn công từ bên ngoài vào hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh nhằm can thiệp, chỉnh sửa, lấy cắp dữ liệu. Khác với mọi năm, đội ứng cứu sự cố an ninh mạng các cấp của tỉnh chỉ tiến hành thao tác phòng thủ, bảo vệ dữ liệu trên hệ thống giả định, chương trình diễn tập năm nay được thực hiện ngay trên hệ thống đang vận hành, sử dụng của tỉnh nhằm tăng tính thực chiến, nâng cao kỹ năng xử lý tình huống cho đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin của từng đơn vị.

Theo: truyenhinhthanhhoa.vn